7 สายพันธุ์น้องหมาที่ซื่อสัตย์และภักดีกับเจ้าของมากที่สุด!

การมีสัตว์เลี้ยงคู่ใจเอาไว้ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวีที่ช่วยให้เรามีความสุข ลดความเครียด และมีความรับผิดชอบมากขึ้นอีกด้วย ซึ่งทุกวันนี้ก็มีสัตว์เลี้ยงต่าง ๆ ให้เราได้เลือกดูแลมากมายตามความชอบ ทั้งสัตว์ตัวเล็ก ๆ รวมไปถึงสัตว์ตัวใหญ่ ๆ และแน่นอนเลยว่าหากพูดคำว่าสัตว์เลี้ยงเมื่อไหร่สิ่งแรกที่ทุกคนนึกถึงก็คงจะเป็น ‘น้องหมา’ เพราะนอกจากความน่ารักและความขี้เล่นของพวกมันแล้ว น้องหมายังมาพร้อมกับความซื่อสัตย์และความจงรักภักดีต่อคนเลี้ยงอีกด้วย

แล้ววันนี้เราก็ได้รวบรวม 7 สายพันธุ์น้องหมา ที่คนเลี้ยงต่างลงเสียงกันว่าพวกมันเหล่านี้เป็นสายพันธุ์ที่ซื่อสัตย์ที่สุด จะมีสายพันธุ์ไหนบ้างนั้นไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

โกลเด้น รีทรีฟเวอร์

โกลเด้น รีทรีฟเวอร์
โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ภาพจาก : www.pet.kapook.com/view141070.html
  • มาเริ่มกันที่เจ้าขนปุยตัวแรก พันธุ์นี้นอกจากจะมีหน้าตาที่น่ารักและน่ากอดสุด ๆ แล้ว นิสัยของมันยังเป็นมิตร ขี้เล่น แถมยังซื่อสัตย์กับเจ้าของมาก ๆ ด้วยนะ

เยอรมันเชพเพิร์ด

เยอรมันเชพเพิร์ด
เยอรมันเชพเพิร์ด ภาพจาก : www.sites.google.com/site/yexrmancheffeird/kar-dulae
  • สุนัขที่เป็นที่ชื่นชอบของหลายคน เพราะนอกจากรูปร่างที่ดูสง่าแล้ว สุนัขพันธุ์นี้ยังได้รับความไว้วางใจให้ทำงานใหญ่ อย่างการเป็นสุนัขจตำรวจ หรือสุนัขที่ไว้สำหรับนำทางผู้พิการทางสายตานั่นเอง

ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์

ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ ภาพจาก : www.jindoproject.org
  • อีกหนึ่งสายพันธุ์ที่ทั้งร่าเริง เป็นมิตร ซื่อสัตย์ แถมยังฉลาดมาก ๆ อีกด้วย และไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนหรือทำอะไร สุนัขพันธุ์นี้ก็พร้อมจะอยู่ข้าง ๆ คุณ

บีเกิ้ล

บีเกิ้ล
บีเกิ้ล ภาพจาก : www.chimlang.com/dl-031/
  • สุนัขขนาดกะทัดรัดพันธุ์นี้ มีทั้งหน้าตาที่น่ารัก ร่าเริง รักเจ้าของ และมีผลสำรวจเกิดขึ้นว่ามีเปอร์เซ็นต์น้อยมาก ๆ ที่สุนัขพันธุ์นี้จะมีนิสัยดุหรือก้าวร้าว อาจจะมีแค่เสียงดังจากการเห่าเท่านั้นค่ะ

อาคิตะ

อาคิตะ
อาคิตะ ภาพจาก : www.petdog.eu5.org/?p=148
  • น้องหมาสายพันธุ์ญี่ปุ่นที่จะทำให้คุณหลงรัก เพราะมันทั้งชอบสร้างความบันเทิง แถมยังซื่อสัตย์และเคารพเจ้าของของมันมาก ๆ

บ็อกเซอร์

บ็อกเซอร์
บ็อกเซอร์ ภาพจาก : www.nongpets.com
  • น้องหมาพันธุ์ตัวใหญ่แต่ใจสุดบ๊องตัวนี้ มันเป็นสุนัขที่รักสนุก อดทน และฉลาด ที่สำคัญยังเป็นมิตรกับเหล่าเด็กตัวน้อย ๆ เอามาก ๆ บ้านไหนที่มีเด็กตัวเล็กไม่ต้องกลัวเลยค่ะว่าเขาจะทำร้าย

คอลลี่

คอลลี่
คอลลี่ ภาพจาก : www.dogylovely.blogspot.com/2014/02/collie.html
  • น้องหมาสายพันธุ์ในตำนานที่เคยถูกสร้างเป็นตัวละครคุณเลสซี่ (จากละครดัง) จนทำให้สุนัขพันธุ์นี้เป็นที่นิยมขึ้นมา ทั้งเท่ สง่างาม แถมยังมีความซื่อสัตย์ ที่สำคัญยังฉลาดมาก ๆ อีกด้วย

ทั้งหมดนี้ก็เป็นน้องหมา 7 สายพันธุ์ที่มีทั้งความน่ารัก ความขี้เล่น ร่าเริง แถมยังซื่อสัตย์กับเจ้าของที่เรานำมาฝากทุกคนกัน ใครกำลังเปิดใจต้อนรับสมาชิกใหม่ในบ้านก็อย่าลืมเอาน้อง ๆ เหล่านี้ไปเป็นตัวเลือกนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *